Đã bao che tội phạm nhưng bạn gái Thọ "sứt" lại tỏ ra lì lợm khi lấy lời khai

( PHUNUTODAY ) - Tại cơ quan công an, bạn gái Thọ “sứt” tỏ ra khá lì lợm trước điều tra viên khi lấy lời khai. Cô ta kể sau khi trốn khỏi trại giam, Thọ đã liên hệ rồi cả hai 2 lần vào nhà nghỉ với nhau.

Sau khi bắt giữ tử tù Nguyễn Văn Thọ (Thọ "sứt") vào chiều ngày 16/9 tại khu vực phố Hóp, xã Nam Hồng, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương, cơ quan công an đã triệu tập bạn gái của đối tượng này lên làm việc, lấy lời khai xem có liên quan đến việc che giấu, giúp sức bỏ trốn hay không.

Qua xác định bạn gái Thọ "sứt" tên là N.T.P.L (sinh năm 1994, trú phường Phả Lại, TX Chí Linh, tỉnh Hải Dương). Tại cơ quan công an, L. khá lì lợm trước điều tra viên. Mãi sau đó cô ta mới cho biết, sau khi trốn trại, Thọ "sứt" đã chủ động liên lạc với mình.

Cách đây 5 năm, L. và Thọ có quan hệ tình cảm với nhau nhưng đã tan rã vì L. phát hiện Thọ "sứt" có người yêu ở quê. Vậy mà Thọ dứt khoát không chịu buông cô gái trẻ.

ban-gai-tho-sut-2

 

Sau khi vướng vào tù tội, Thọ bị kết án tử hình và đang chờ ngày thi hành án, còn L. ở ngoài cũng có người yêu mới. Thế nhưng, sau khi trốn khỏi trại giam, Thọ liên lạc rồi gặp gỡ L. Vào tối ngày 13/9, Thọ thuê một chiếc taxi đến tận cơ sở massage của L. làm việc đón về nhà nghỉ M.M. ở khu vực phường Phả Lại, TX Chí Linh. Tại đây, sau khi gặp nhau một lúc, L. rời đi.

Hai ngày sau (ngày 15/9) Thọ "sứt" và L. lại gặp nhau chóng vánh tại một nhà nghỉ trên địa bàn phường Phả Lại rồi lại chia tay. Đặc biệt, Thọ còn mang theo bên mình rất nhiều tiền và đưa cho L. nhờ mua điện thoại, sim số để phục vụ cho việc trốn chạy.

Đúng hẹn, ngày 16/9, Thọ "sứt" bắt một chiếc taxi từ TP Hải Dương về đón người yêu ở địa chỉ trên thì bị bắt trên đường di chuyển.

Theo Kênh 14, luật sư Giang Hồng Thanh, Văn phòng luật sư Giang Thanh (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho biết, người bạn gái đi cùng với Lê Văn Thọ có dấu hiệu của hành vi che giấu tội phạm hoặc hành vi không tố giác tội phạm.

Dù cô gái này có phạm vào hành vi nào thì có thể vẫn không bị xử lý hình sự, bởi lẽ Điều 313 (Tội che giấu tội phạm) và Điều 314 (Tội không tố giác tội phạm) quy định người che dấu hoặc người không tố giác chỉ bị xử lý hình sự nếu người phạm tội trốn khỏi nơi giam, giữ (khoản 2 Điều 311 Bộ luật hình sự).

"Do đó, nếu Lê Văn Thọ bị cơ quan chức năng xác định phạm vào khoản 1 Điều 311 thì bạn gái của Thọ không phạm tội, còn nếu Thọ bị xác định phạm vào khoản 2 Điều 311 (người phạm tội trốn khỏi nơi giam, giữ) thì bạn gái đi trên xe taxi cùng Thọ phạm tội. Ngoài ra, những người lái taxi chở Lê Văn Thọ trong suốt thời gian Thọ bỏ trốn, nếu họ không biết Thọ là ai thì họ không bị truy cứu trách nhiệm liên quan đến Thọ", luật sư Thanh phân tích.

Huệ Anh (TH)/Khoevadep

Loading...