Giảm cân ầm ầm với 4 cặp thực phẩm dễ kiếm

( PHUNUTODAY ) - Sử dụng cách kết hợp các loại thực phẩm sau để có thể giảm cân hiệu quả nhất mà không ảnh hưởng tơi sức khỏe.

Ai cũng biết, một chế độ ăn uống khoa học, cân bằng là điều cần thiết để giảm cân và cải thiện sức khỏe. Tuy nhiên, có những người đặt ra chế độ ăn kiêng mãi mà vẫn không giảm được. Có lẽ, họ chưa biết cách kết hợp thực phẩm đúng cách như sau đây.

1. Trà xanh và chanh

chi-can-ket-hop-dung-thuc-pham-giam-can-am-am-hinh-6

Trà xanh có chứa chất catechins giúp giảm lượng cholesterol và huyết áp, bảo vệ cơ thể chống lại các thiệt hại do chế độ ăn giàu chất béo tạo ra. Bên cạnh đó những chất hỗn hợp Vitamin trong trà xanh và chanh tươi giúp giảm bớt mỡ thừa trong cơ thể. Với cơ chế vừa giúp bạn giảm năng lượng nạp vào cơ thể, vừa giúp đốt chất lượng mỡ thừa trong cơ thể, trà xanh và chanh giúp giảm mỡ bụng một cách hiệu quả.

2. Cà phê và quế

chi-can-ket-hop-dung-thuc-pham-giam-can-am-am-hinh-3

 Quế chứa chất oxy hóa mạnh mẽ khiến những lớp mỡ thừa vùng bụng biến mất trong khi cà phê làm giảm cảm giác thèm ăn. Vì vậy, nếu bạn đang cố gắng giảm cân, hãy bắt đầu một ngày với tách cà phê quế.

3. Rau cải bó xôi (rau chân vịt) và trái bơ

chi-can-ket-hop-dung-thuc-pham-giam-can-am-am-hinh-4

Hai loại thực phẩm này đều có tác dụng chống lại các cơn thèm ăn. Bơ giúp cải thiện nồng độ cholesterol và chứa nhiều vitamin B, E, kali. Cải bó xôi lại làm no lâu và rất ít calo.

4. Cá ngừ và gừng

chi-can-ket-hop-dung-thuc-pham-giam-can-am-am-hinh-2

Gừng từ lâu đã được xem như một thảo dược có chức năng làm sạch dạ dày và các khối enzym gây viêm. Cá ngừ lại chứa một loại omega 3 ngăn chặn việc đọng mỡ vùng bụng. Vì thế kết hợp 2 loại này trong bữa ăn là cách giảm cân hiệu quả nhất.

Trang Phạm (Tổng hợp)/Khoevadep