Hội FA chớ quên 5 ngôi chùa "đi lẻ bóng, về có đôi", nức tiếng cầu tình duyên ở Đà Nẵng

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là 5 ngôi chùa cực thiêng dành cho những ai đang đơn thân lẻ bóng đến để cầu duyên.

1. Chùa Linh Ứng Bãi Bụt

Đây là một trong 3 ngôi chùa Linh Ứng, tọa lạc trên ngọn đồi ở bán đảo Sơn Trà, mang hình con rùa hướng ra biển cả, lưng tựa cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn với bao chim thú. Được biết, đây là ngôi chùa to nhất, mới nhất và đẹp nhất trong ba ngôi chùa Linh Ứng. Điểm nhấn quan trọng của chùa còn là tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam, 67m.

chua-da-nang-1
 

2. Chùa Linh Ứng Non Nước

Ngoài cái tên Chùa Linh Ứng Non Nước, ngôi chùa này còn có tên gọi khác là chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn hay chùa Ngoài. Ngôi chùa này là niềm tự hào của người dân miền Trung. Năm 1997, tháp Xá Lợi được xây bên trái chùa cao đến 30m, thờ khoảng 200 pho tượng bằng đá và 40 phù điêu Phật, Bồ Tát, La Hán.

chua-da-nang-2
 

3. Chùa Linh Ứng Bà Nà

Nằm ở độ cao gần 1.400m, trên đỉnh núi Bà Nà, ngôi chùa sở hữu bức tượng Đức Bổn Sư uy nghiêm giữa bốn bề lồng lộng mây trời, gió núi, cao 27m, thiền định trên đài sen cao 6m.

chua-da-nang-3
 

4. Chùa Tam Thai

Chùa Tam Thai được xây dựng từ năm 1930 và được xem là ngôi chùa cổ, là quốc tự và di tích Phật giáo. Tọa lạc trên ngọn núi Thủy Sơn, đây là một trong năm ngọn Ngũ Hành Sơn (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ) và đến nay chùa vẫn còn lưu giữ tấm kim bài bút tích của vua Minh Mạng ca ngợi Phật pháp vô lượng từ bi cứu độ chúng sinh.

chua-da-nang-4
 

5. Chùa Pháp Lâm

Ngôi chùa do Chi hội An Nam Phật học Đà Nẵng vận động xây dựng vào năm 1934. Khuôn viên chùa Pháp Lâm có tượng Đức Phật Thích Ca cao 1,10m và 2 tượng Bồ tát Quan Thế Âm, Đại Thế Chí được đúc bằng đồng.

chua-da-nang-5
 

Huệ Anh (TH)/Khoevadep

Nếu có những dấu hiệu này, túi mật của bạn chắc chắn có vấn đề

Nếu có những dấu hiệu này, túi mật của bạn chắc chắn có vấn đề

Mật là chất được bài tiết vào ruột để tiêu hóa chất béo. thế nhưng rất nhiều người gặp phải những chứng bệnh liên quan đến túi mật, gây ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng. Để giúp bạn nhận biết tình trạng túi mật của mình, Phụ nữ Today sẽ chia sẻ những dấu hiệu bất thường sau.

Những cách đơn giản giúp bảo vệ cap sạc không bị hư hỏng

Những cách đơn giản giúp bảo vệ cap sạc không bị hư hỏng

Đối với người dùng Smartphone, chắc hẳn ai cũng đã một lần trải qua tình trạng cáp sạc bị đứt hay bị hỏng, làm cho chất lượng sạc giảm sút hoặc không thể sạc được nữa. Để không phải mua nhiều lần, có một cách giúp bạn bảo vệ cáp sạc điện thoại an toàn, tăng thời gian sử dụng

Loading...