Mang thai tháng thứ 2 không nên ăn gì?

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Ở tháng thứ 2 của thai kỳ bạn nên tìm kiếm những thực phẩm tươi sống như rau sạch, trái cây để tiêu thụ.

Mang thai tháng thứ 2 không nên ăn gì?

Đây là danh sách những thực phẩm bạn không nên ăn khi mang thai ở tháng thứ 2, cũng như phần còn lại của thai kỳ.

1. Thịt sống: là một trong những thực phẩm bạn nên tránh vì chứa vi khuẩn listeria, có thể gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của bé. Bệnh do vi khuẩn listeria có thể gây hội chứng viêm não, màng não ở trẻ sơ sinh, gây sảy thai ở phụ nữ mang thai.

2. Pho mát mềm: Những loại như pho mát Brie, Roquefort và Cammbert, không nên dùng trong tháng thứ 2 của thai kỳ vì chứa vi khuẩn E. coli. Bạn có nguy cơ nhiễm trùng hoặc mang thai biến chứng khi sử dụng pho mát mềm.

Mô tả ảnh.

Mang thai tháng thứ 2 không nên ăn pho mát mềm

3. Gan: Kể từ khi bạn tìm cách để tăng hàm lượng sắt cho cơ thể, bạn có thể cân nhắc việc ăn gan trong tháng thứ 2 của thai kỳ. Tuy nhiên đây là một trong những thực phẩm bạn không nên ăn ngay từ bây giờ vì nó chứa retinol là một trong những dạng được sử dụng nhiều nhất của vitamin A và có thể dẫn đến sảy thai.

4. Sữa chưa tiệt trùng: Không sử dụng sữa chưa tiệt trùng. Sữa này có chứa các vi sinh vật và tác nhân gây bệnh cho sức khỏe của bạn. Ngoài ra sữa chưa tiệt trùng có thể chứa vi khuẩn salmonella và các vi khuẩn có hại khác.

5. Rượu: Có lẽ bạn đã biết sử dụng rượu trong khi mang thai là nguy hiểm vì nó có thể dẫn đến dị tật bẩm sinh. Vì vậy cách tốt nhất là hoàn toàn tránh xa nó.

6. Trứng sống: Trứng sống hoặc nấu tái là không đối với tháng thứ 2 thai kỳ có nguy cơ nhiễm trùng vi khuẩn salmonella. Bệnh nhiễm khuẩn salmonella thường gây ra tiêu chảy, ngộ độc thức ăn. Điều này có thể cho thấy sự nguy hiểm đối với cả bạn và bé.

7. Thịt đã chế biến sẵn: Tránh xa tất cả các loại thịt đã qua chế biến sẵn chẳng hạn như xúc xích, salami bởi chúng được làm lạnh và dễ sinh mầm bệnh. Khi muốn ăn bất kỳ loại thịt nào, bạn nên nấu chín để diệt tất cả các vi khuẩn và sinh vật có hại khác.

8. Cá sống: Đừng ăn sushi và hải sản đã bóc vỏ như cua, tôm hùm, tôm. Nếu bạn đang muốn ăn hãy nấu chín loại cá mà bạn chắc chắn rằng lượng thủy ngân chứa trong đó thấp như cá hồi nước ngọt, cá rô phi, cá da trơn, cá cơm, cá minh thái...

Mô tả ảnh.
Mang thai tháng thứ 2 không nên ăn sushi và các loại cá sống.

 9. Gà tây nhồi: Món gà tây nhồi và các loại gia cầm khác như gà, chim... được nhồi nhiều loại thực phẩm khác bên trong rồi nướng lên như món gà tây nhồi vào đêm Giáng Sinh được tránh xa trong tháng thứ 2 nếu món ăn đó không được nấu chín quá 180 độ. Nước từ thịt sống chảy ra có thể làm gia tăng vi khuẩn khiến bạn có nguy cơ nhiễm trùng đồng thời đe dọa đến sức khỏe của bé.

10. Bột bánh cookie: Bạn là người thích làm bánh và kết quả là bạn có thói quen nếm bột bánh cookie trước khi đặt chúng vào lò nướng. Tuy nhiên hãy kiềm chế thói quen này vì bột bánh cookie chứa trứng sống, điều này có nghĩa là bạn và bé có khả năng nhiễm khuẩn salmonella cao.

Ở tháng thứ 2 của thai kỳ bạn nên tìm kiếm những thực phẩm tươi sống như rau sạch và trái cây để tiêu thụ. Không ăn các thực phẩm đông lạnh. Hãy đảm bảo rằng bạn ăn nhiều chất đạm để giúp cơ bắp của bé phát triển. Ngoài ra tăng lượng calo khi ăn nhiều tinh bột hơn lượng đường.

Cách nấu xôi gấc ngon bằng nồi cơm điện khiến cả nhà mê
Cách nấu xôi gấc ngon bằng nồi cơm điện khiến cả nhà mê
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Cách nấu xôi gấc ngon bằng nồi cơm điện không phức tạp như nhiều người nghĩ. Cùng xem các bước thực hiện đơn giản dưới đây bạn nhé.
Cách chữa đau lưng cho bà bầu 3 tháng cuối thai kỳ
Cách chữa đau lưng cho bà bầu 3 tháng cuối thai kỳ
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Bà bầu tháng cuối thai kỳ thường gặp các bệnh như đau lưng, mỏi mệt… Dưới đây là cách chữa đau lưng cho bà bầu tháng cuối thai kỳ bạn nên biết.
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn