Mẹo nấu chè đậu đen nhanh nhừ trong 5 phút, đậu bở tơi, bùi thơm hết nấc
Nấu chè đậu đen mềm nhừ thường phải ninh ít nhất 1 giờ. Bí quyết dưới đây rút gọn thời gian nấu, tiết kiệm điện ga và có bát chè giải nhiệt ngày hè bùi thơm như ý.
Nấu chè đậu đen mềm nhừ thường phải ninh ít nhất 1 giờ. Bí quyết dưới đây rút gọn thời gian nấu, tiết kiệm điện ga và có bát chè giải nhiệt ngày hè bùi thơm như ý.
Bạn đang tìm kiếm cách nấu chè đậu đen mềm nhừ, thơm ngon mà tiết kiệm thời gian? Bí quyết sau đây sẽ giúp bạn hoàn thành món chè yêu thích chỉ trong 10 phút, đơn giản và ai cũng có thể làm được.
Trên thực tế, có rất nhiều mẹo để hạt đậu mềm, không bị sượng, cứng, khô nhưng không phải mẹo nào cũng dễ dàng áp dụng tại nhà.
Nước xương hầm nếu làm đúng cách sẽ rất ngọt, nấu cùng với các nguyên liệu khác sẽ đem lại món canh dễ ăn, bổ dưỡng.
Khi hầm xương, để phần xương nhanh nhừ, nước dùng ngọt, trong và không có mùi hôi, bạn hãy thử mẹo nhỏ dưới đây.
Cháo là món ăn thanh đạm, bổ dưỡng, dễ tiêu hóa, phù hợp cho mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, nấu cháo ngon và nhanh nhừ lại là một "bài toán" không phải ai cũng biết giải.
Khi chế biến tôm đông lạnh, việc rã đông có vai trò vô cùng quan trọng. Mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn rã đông tôm nhanh chóng mà chất lượng của tôm không bị ảnh hưởng.
Đối với thịt đông lạnh, bạn bắt buộc phải thực hiện quá trình rã đông thịt, để thịt mềm trở lại rồi mới bắt đấu sơ chế và chế biến món ăn.
Khi nấu chè đỗ đen, bạn chỉ cần biết một mẹo nhỏ này sẽ giúp chè bở hơn, thơm ngon như ngoài hàng.
Để có nồi cá kho thơm ngon mà không mất nhiều thời gian nấu nướng, bạn có thể áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây.
Để có món chè đậu đen thơm ngon giải nhiệt trong ngày nắng nóng mà không mất nhiều thời gian nấu nướng, bạn hãy áp dụng mẹo nhỏ dưới đây.
Với bí quyết hầm đỗ đen dưới đây bạn sẽ rút ngắn thời gian đun nấu và giúp món ăn của bạn trở nên thơm ngon bùi ngậy hơn rất nhiều.
Khi hầm xương sườn, bạn cần chú ý đến những bí kíp nhỏ dưới đây để món ăn được ngon và đẹp mắt.
Để rã đông thịt nhanh chóng, bạn tuyệt đối không được ngâm thịt trong nước nóng. Thay vào đó, hãy làm theo cách dưới đây.