Cách làm mứt cà rốt bào sợi

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn là fan của các loại mứt thì Tết nay bạn đừng bỏ qua mứt cà rốt bào sợi với cách làm dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm mứt cà rốt bào sợi

– 400gr cà rốt.

– 1 quả cam.

– 300gr đường.

– 100ml nước lạnh.

– 1,5 tbsp vôi.

– 1 tsp muối.

Dụng cụ làm mứt cà rốt bào sợi

– Dao.

– Âu.

– Rổ.

– Chảo.

Cách làm mứt cà rốt bào sợi

Bước 1: Cà rốt gọt vỏ, bào sợi dài.

ca-rot-bao-soi-e1503928773241
 Bào cà rốt thành sợi nhỏ

Bước 2: Ngâm cà cà rốt bào vào âu nước đá lạnh 10 phút. Cách này giúp các sợi cà rốt cứng hơn.

Sau đó đổ cà rốt ra rổ xả qua nước lạnh cho sạch.

Bước 3: Nấu 1 nồi nước sôi với chút muối, cho cà rốt vào chần 30 giây là nhanh tay đổ ra rổ, xả qua nước lạnh để ráo.

Bước 4: Cho cà rốt vào âu cùng với 50gr đường và đường vani trộn đều để 30 phút cho đường tan.

Bước 5: Nước và đường còn lại cho vào chảo không dính hòa tan, bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ. Khi nước đường sôi sủi bọt thì cho hết âu cà rốt vào sên lửa nhỏ.

sen-mut-ca-rot-e1503929007514
 Đảo cà rốt trên lửa nhỏ

Thỉnh thoảng cứ đảo nhẹ.

Bước 6: Khi thấy nước đường sánh thì luôn tay dùng đũa đảo cho đến khi đường kết tinh bám quanh sợi mứt cà rốt thì tắt bếp.

Bước 7: Đổ mứt cà rốt ra khay, chờ nguội hẳn thì cho mứt vào túi, hũ bảo quản.

TAGS:
Theo:  khoevadep.com.vn