4 món ăn nên ngâm nước đá sau khi nấu
Sử dụng nước đá để "sốc nhiệt" cho thực phẩm giúp món ăn được ngon hơn.
Sử dụng nước đá để "sốc nhiệt" cho thực phẩm giúp món ăn được ngon hơn.
Một số quả dưa chuột có vị đắng, rất khó ăn. Vậy để làm sao chọn được những quả dưa chuột không đắng?
Nhiều người không khỏi bất ngờ trước phát ngôn này của doanh nhân Đào Lan Hương sau loạt tin đồn có "tin vui" trong thời gian qua.
Loài này trước kia bị coi là “kẻ thù nhà nông” nhưng những năm gần đây trở thành đặc sản thơm ngon, béo bùi, được nhiều người yêu thích.
Dâu tây không chỉ là loại quả ngon ngọt phổ biến mà còn là một kho báu dinh dưỡng, đặc biệt hữu ích cho những người mắc bệnh tiểu đường.
Với 5 mẹo đơn giản dưới đây, bạn có thể dễ dàng biến những quả xanh thành chín mọng, thơm ngon chỉ trong tích tắc!
Bột sắn dây là thức uống quen thuộc giúp làm mát cơ thể nhưng nếu chọn phải loại bột pha tạp thì có thể còn gây hại.
Với cách chế biến này, bạn sẽ có thêm một món chả cá thơm ngon, lạ miệng chiêu đãi cả nhà trong bữa cơm ngày hè.
Với cách rán trứng dưới đây bạn sẽ không cần dùng mỡ trứng vẫn chín đều thơm ngon ai cũng mê tít.
Với đa dạng cách chế biến, từ nướng, kho, rim, chiên, xào đến luộc, hấp,... đảm bảo bạn sẽ tìm được công thức phù hợp với sở thích và khẩu vị của mọi thành viên trong gia đình.
Thịt gà trống và thịt gà mái chắc chắn có những điểm khác biệt nhất định. Vậy theo bạn, loại nào sẽ ngon hơn.
Nếu muốn ăn cua ghẹ ngon, bạn nên tránh ăn vào ngày trăng tròn. Vì sao lại như vậy?
Trong bữa ăn của người Việt thì cơm chiếm vị trí quan trọng và hầu hết chúng ta nấu cơm thường xuyên nhưng lại ít người biết mẹo này
Nhiều người cho rằng khi mua thịt lợn về, cần rửa qua rồi cho vào túi, đặt vào tủ lạnh là được.