Nguyễn Ánh 9 'xin' Đàm Vĩnh Hưng đừng hát bài của mình

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Là một người có thâm niên 60 năm trong nghề cùng với sự am hiểu sâu sắc về âm nhạc, nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 đã thẳng thừng “xin” Đàm Vĩnh Hưng không nên hát nhạc do ông sáng tác.

Trong bài phỏng vấn mới đây trên VTC News, nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 đã không ngần ngại ‘mổ xẻ’ các gương mặt đình đám nhất làng nhạc Việt như Thanh Lam, Mỹ Linh,  Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Hà Hồ.

Mô tả ảnh.Nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9
Nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 

 

Nếu như ông cho rằng Thanh Lam, Mỹ Linh có giọng hát rất đẹp, cái gì cũng tốt nhưng đều bị vướng kỹ thuật thanh nhạc nên nhiều lúc nhạc cảm, tâm hồn bài hát không có, hay các gương mặt khác như Mỹ Tâm, Hà Hồ đều là do có ngoại hình đẹp, hát vào thời điểm không có người cạnh trạnh nhiều nên từ đó mới nổi tiếng hơn. Đến Đàm Vĩnh Hưng – người được mệnh danh là “ông hoàng của nhạc Việt” nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 đã thẳng thừng xin Mr Đàm  rằng “con đừng hát bài của bố nữa, tội nghiệp bố lắm”. Và cho rằng Đàm Vĩnh Hưng không nên hát nhạc của ông thì sẽ hay hơn.

Bởi theo vị nhạc sỹ có thâm niên lâu năm trong nghề này, ông cho rằng, Đàm Vĩnh Hưng chỉ được bề nổi chứ ông không cho đó là một ca sỹ đúng nghĩa, với ông ông chỉ cho đó là một người hát khi Đàm Vĩnh Hưng có cố hát những thể loại nhạc xưa hay nhạc vàng thì hát cũng không có ra.

Mô tả ảnh.Nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 không thích Đàm Vĩnh Hưng hát nhạc của ông
Nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 không thích Đàm Vĩnh Hưng hát nhạc của ông

 

Ông còn nhận xét thêm rằng, với giọng hát nửa Nam nửa Bắc cùng với cách thức hát cũng không có và lối hát cũng không, nếu vào hồi xưa thì Đàm Vĩnh Hưng  đi hát thì chỉ xứng là ca sỹ loại C hát lót chứ không được vào hạng ca sỹ chính của phòng trà. 

Với những chia sẻ cùng lời nhận xét thẳng thắn này, người ta càng thêm khó hiểu khi Đàm Vĩnh Hưng vẫn được tôn xưng ông hoàng của nhạc Việt.

T.P (Tổng hợp theo VTC News)/Nguoiduatin

loading...