Bí quyết ăn quả vải không bị 'nóng trong người'
Quả vải có tính nóng nếu ăn nhiều, dân gian gọi là "nóng trong người".
Quả vải có tính nóng nếu ăn nhiều, dân gian gọi là "nóng trong người".
Vải đang vào mùa, vừa ngon, vừa rẻ, nhiều gia đình đua nhau mua vải về ăn. Tuy vậy, có thể bạn không biết ăn quá nhiều vải có thể bị say.
Sầu riêng là một trong những loại trái cây được rất nhiều mọi người yêu thích bởi hương vị béo ngậy thơm ngon cùng giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi ăn sầu riêng nên tránh ăn cùng những loại thực phẩm dưới đây nhằm tránh gây hại sức khỏe.
Vải là loại quả rất phổ biến trong mùa hè. Tuy nhiên, ăn nhiều vải dễ bị nóng trong, vậy làm cách nào để hạn chế?
Cho dù là tín đồ của vải thiều cũng chưa chắc bạn đã chọn được vải ngon. Muốn chọn vải thiều chuẩn ngon, không sâu đầu bạn chỉ cần dựa vào những điểm này.
Quả vải ăn nhiều thì nóng nhưng không phải là không thể ăn. Mẹ bầu ăn với một lượng vừa đủ còn giúp đem lại nhiều lợi ích cho mẹ và thai nhi.
Trong dịp Tết Đoan Ngọ chúng ta thường ăn hoa quả, rượu nếp với mong muốn mang lại may mắn. Tuy nhiên ăn như thế nào là đúng cũng cần phải học.
Ăn vải thiều là cách để vừa có làn da đẹp, vóc dáng thon thả và vòng ngực căng đầy.
Ăn quá nhiều vải cùng 1 lúc thì không tốt vì vải nóng nhưng nếu để qua ngày hôm sau có khi vải đã thâm đen không còn ngon nữa. Với mẹo bảo quản nảy bạn có thể để vải được cả tuần vẫn tươi ngon.
Quả vải đang bắt đầu vào mùa, có thể dễ dàng mua được ở chợ hay các hàng rong bên đường. Tuy nhiên, để chọn được vải ngọt, hạt bé thì không phải ai cũng biết.
Một số người cần đặt biệt lưu ý khi ăn vải để không gây hại cho sức khỏe.
Vải thiều ăn trực tiếp rất ngon nhưng nếu bạn muốn đổi cách ăn mới lạ hơn thì có thể tham khảo 2 cách này.
Quả vải có hương vị thơm ngon, rất hấp dẫn. Khi xuất khẩu sang Nhật, quả vải được bán với mức giá khá cao nhưng chưa bao giờ hết sốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng nên ăn loại quả này.
Nhìn con giòi bò lúc nhúc bên trong thịt vải, có lẽ những người thích loại quả này đều cảm thấy sợ hãi, rùng mình. Liệu ăn phải có sao không?
Tranh thủ cuối mùa vải chị em mua nhiều một chút về làm món này, kể cả hết mùa gia đình vẫn có vải để ăn.