2 món ăn bài thuốc từ lá đinh lăng, dễ ăn ngon miệng lại giúp trị mất ngủ hiệu quả, rẻ tiền
Đinh lăng là loại cây thuốc quen thuộc với Việt Nam nhưng nhiều người còn chưa biết cách làm món ăn bài thuốc này.
Đinh lăng là loại cây thuốc quen thuộc với Việt Nam nhưng nhiều người còn chưa biết cách làm món ăn bài thuốc này.
Rau nhót còn có tên gọi khác là rau muối, là loại rau quen thuộc với người dân Nghệ An. Loại rau này có thân và lá như cây hoa mười giờ nhưng lại có thể chế biến thành món ăn ngon.
Đây là một loại lá rất giàu dinh dưỡng và có nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ như mát gan, bổ mắt và tăng cường vitamin cho cơ thể.
Cây gia vị là một trong những điều không thể thiếu trong nhiều món ăn ngon. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn đến bạn cách trồng 6 loại cây gia vị trong nhà.
Loại gia vị này có tên là sa tế Tứ Xuyên, là một loại phụ gia khá thịnh hành, thường được người tiêu dùng mua về để bỏ vào nước dùng của món lẩu. Nhờ đó, nước dùng lẩu sẽ dậy lên mùi thơm, vị cay và có màu đỏ hấp dẫn.
Cây sả còn được gọi là cây hương mao hay là cỏ chanh (tên tiếng Anh là Lemongrass). Sở dĩ sả có một vị trí đặc biệt quan trọng như vậy là nhờ những đặc tính “không chê vào đâu được” tính từ rễ đến ngọn.
Dưới đây là cách làm sa tế cay ngon như ngoài hàng chỉ với vài bước đơn giản.
Bắp cải là loại rau thơm ngon, có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Để lựa được những cây bắp cải tươi ngon nhất, bạn hãy lưu ngay những bí kíp dưới đây.
Toàn thân của cây này là bảo bối vì phần rễ và thân dùng làm dược liệu và bổ sung nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Phần lá có thể dùng trong chế biến món ăn.
Đậu rán rẻ tiền, không cầu kỳ nhưng chấm cùng nước tương hoặc nước mắm chua cay lại trở thành món ngon khó cưỡng. Tuy nhiên, món ăn quen thuộc là vậy nhưng vẫn còn rất nhiều người chưa biết cách chế biến khiến đậu vỡ nát, sát chảo, không vàng giòn.
Đây là những loại quả giàu vitamin, khoáng chất nhưng lại chứa rất ít đường và calo. Chị em có thể ăn thoải mái mà không lo sẽ bị tăng cân.
Loại gia vị này có tên là sa tế Tứ Xuyên, là một loại phụ gia khá thịnh hành, thường được người tiêu dùng mua về để bỏ vào nước dùng của món lẩu. Nhờ đó, nước dùng lẩu sẽ dậy lên mùi thơm, vị cay và có màu đỏ hấp dẫn.
Tía tô là loại cây hết sức quen thuộc với chúng ta và nó còn rất tốt cho sức khỏe cũng như chữa bệnh.