Sau 8 tiếng nám, tàn nhang biến mất chỉ với 1 quả chanh

( PHUNUTODAY ) - Làn da sẽ hết nám, tàn nhang hiệu quả với phương pháp vô cùng đơn giản.

Theo nhiều nghiên cứu, thành phần mỗi quả chanh là khác nhau nhưng thông thường vỏ sẽ chiếm từ 15% đến 24%, dịch chanh từ 23% đến 75%, hạt khoảng từ 5% đến 7%, chất xơ chiếm khoảng 13% đến 38%..Chanh rất giàu protein, vitamin C, dầu béo.. và nhiều loại nguyên tố vi lượng khác.

nam-da-phunutoday.vn-2

Chanh có thể giúp bạn trị nám da hiệu quả.

Thành phần vitamin C và axits citric dồi dào trong chanh sẽ khiến các đốm nâu giảm và mờ dần, da trắng sáng dần lên trông thấy.

Trị nám bằng nước cốt chanh

nam-da-phunutoday.vn-1

Bạn có thể trị nám da bằng nước cốt chanh hiệu quả.

Bước 1: Cắt một quả chanh làm 4 phần bằng nhau. Vắt nước ép chanh vào một cốc nhỏ và bỏ hết các hạt chanh đi.

Bước 2: Nhúng một miếng bọt biển nhỏ vào nước cốt chanh và thoa miếng bọt biển này vào vùng da tối màu do bị nám. Các axit trong nước chanh sẽ làm suy yếu lớp trên cùng của da.

Áp dụng thoa nước cốt chanh lên da ngày 2 lần: một lần vào buổi sáng và một lần vào buổi tối để da sạch. Vào ban đêm, rửa mặt sạch trước khi áp dụng thoa nước ép chanh.

Bước 3: Lặp lại hành động chăm sóc da nám với chanh như trên trong hai tuần để xem hiệu ứng làm trắng da. Nếu bạn đi ra ngoài trong ánh mặt trời, hãy thoa kem chống nắng có SPF ít nhất 30.

Bước 4: Khi áp dụng chăm sóc và hỗ trợ điều trị da nám bằng phương pháp này, đòi hỏi bạn phải uống nhiều nước và tập thể dục hàng ngày để thúc đẩy ra mồ hôi. Đổ mồ hôi giúp cơ thể bạn loại bỏ độc tố dư thừa trong da, giúp giảm những vùng da tối màu do nám.

Bằng Lăng (TH)/Khoevadep

Mẹo chọn thực phẩm và nấu ăn để không làm mất vitamin C

Mẹo chọn thực phẩm và nấu ăn để không làm mất vitamin C

Vitamin C rất có lợi cho sức khỏe, được cung cấp từ những món ăn hằng ngày. Nhưng vì chế biến không đúng cách mà lượng Vitamin C giảm đi đáng kể thậm chí là mất hết. Bí quyết nấu ăn không làm mất đi vitamin C trong thực phẩm được các bà nội trợ truyền tai nhau, bạn đã biết chưa?