3 loại rau mọc dại chẳng có hóa chất: Bổ hơn thịt rẻ hơn thuốc, quý như nhân sâm, ai không biết rất tiếc
3 loại rau này bổ dưỡng thanh nhiệt rất tốt cho sức khỏe của bạn, đi chợ nhìn thấy đừng bỏ qua nhé!
3 loại rau này bổ dưỡng thanh nhiệt rất tốt cho sức khỏe của bạn, đi chợ nhìn thấy đừng bỏ qua nhé!
Rau má mọc dại khắp nơi nhưng lại có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe. Rau má thông dụng ở nước ta, được dùng để chế biến món nước rau má, canh rau má… giúp thanh nhiệt trong mùa nắng nóng.
Nước dừa là một thức uống tuyệt vời giúp hạ đường huyết, dưỡng thận, mát gan hiệu quả. Nó có vị ngọt thanh, tính mát, giúp thanh nhiệt cơ thể, giải độc gan, lợi tiểu, và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý khác nhau.
Dưa đỗ giá là món ăn liền giúp chống ngán cho những bữa cơm nhiều dầu mỡ cuối năm lại giúp thanh nhiệt.
Bột sắn dây mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như thanh nhiệt, giải độc, bổ gan... tuy nhiên không phải ai cũng thích hợp để sử dụng.
Nước đậu đen rang đã trở thành thứ nước uống thanh nhiệt phổ biến nhưng nếu biết thêm thứ gia vị quen thuộc này của người Việt thì công dụng tuyệt vời hơn nhiều
Đây là loại rau thông dụng, tốt cho sức khỏe thường xuất hiện trong bữa ăn của người Việt.
Râu ngô trong y học cổ truyền sử dụng để nấu nước uống với tác dụng thanh nhiệt, mát gan. Kèm theo cái vị ngọt của râu ngô, người ta xem nó như một loại tiên dược mùa hè.
Bạn đang tìm kiếm thức uống buổi sáng tốt cho sức khỏe? Muốn thay thế thuốc bổ bằng giải pháp tự nhiên? Nước uống này chính là điều bạn cần!
Mơ lông dễ nhận biết với mùi đặc trưng khó chịu là do trong thành phần hóa học có chứa methyl mercaptan. Theo Đông y, mơ có vị hơi đắng, hơi mặn, mùi hôi, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, sát trùng, tốt cho đường ruột, dạ dày...
Nha đam có tính mát thanh nhiệt chỉ cần bôi nha đam lên mặt rồi rửa sạch sau vài phút, làm hàng ngày sẽ cảm nhận khác biệt.
Có một loại rau ngoài công dụng làm mát gan, thanh nhiệt, nó còn được biết đến như một "vị thuốc" chữa được rất nhiều bệnh, ăn 1 mớ rau này tốt hơn cả thịt bò.
Với cách chế biến này, bạn sẽ có thêm một món ăn vừa nhanh vừa giúp thanh nhiệt, giải độc và ngon “hết nấc”.
Rau lang chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy vậy, không nhiều người nhìn nhận được công dụng của loại rau này.