Loại cá chỉ to gần bằng đầu đũa hoá ra là đặc sản sông Đà, giá 200 ngàn/kg nhưng “đắt như tôm tươi"
Với cách chế biến này, bạn sẽ có thêm một món chả cá thơm ngon, lạ miệng chiêu đãi cả nhà trong bữa cơm ngày hè.
Với cách chế biến này, bạn sẽ có thêm một món chả cá thơm ngon, lạ miệng chiêu đãi cả nhà trong bữa cơm ngày hè.
Với cách kết hợp giữa tôm tươi và loại rau giá rẻ này, bạn sẽ có thêm một món canh thơm ngon, ngọt mát cho bữa cơm ngày hè.
Nhiều người e ngại tôm đông lạnh sau khi rã đông sẽ không ngọt và chắc thịt như tôm tươi. Thực tế, nếu bạn biết chế biến đúng cách, loại tôm này vẫn thơm ngon và săn chắc không kém gì tôm tươi đâu. H
Tôm là món ăn phổ biến và nhiều dinh dưỡng, trị giá kinh tế cao. Thế nhưng nếu bạn không chú ý chọn phải tôm
Để bảo quản tôm tươi, bạn cần có những bí kíp nho nhỏ. Tôm mua về không nên bỏ ngay vào tủ lạnh mà cần được sơ chế qua.
Tôm là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Bạn có thể mua tôm về cấp đông trong tủ lạnh để dùng dần. Nếu biết cách bảo quản, tôm sẽ tươi ngon được rất lâu.
Trên đây là những chia sẻ chi tiết về cách bảo quản tôm tươi lâu và được sử dụng ngon hơn
Cách bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh sẽ giúp cho tôm không bị các loại vi khuẩn khác tấn công, gây thịt tôm bị biến chất, đây là một trong những phương pháp bảo quản tôm đơn giản, chất lượng và hiệu quả nhất.
Có giá cả khá đắt đỏ và không phải lúc nào cũng mua được, bộ phận này của bò vẫn được nhiều người yêu thích và tìm mua về chế biến.
Nếu bạn mua tôm về và bỏ ngay vào ngăn đá tủ lạnh thì thời gian bảo quản cũng không được lâu. Làm theo cách này vừa kéo dài thời gian bảo quản vừa giúp tôm tươi ngon.
Khi chọn mua, nhiều người không biết nên chọn "tôm thẳng", hay "tôm cong". Thực tế, 2 loại tôm này có nhiều khác biệt.
Món tôm luộc không khó chế biến nhưng nếu không biết cách thì thịt tôm sẽ bị bở và tanh. Dưới đây là một vài mẹo luộc tôm giúp bạn tránh được những vấn đề này.
Bằng sự kết hợp giữa tôm tươi và loại gia vị sẵn có này, bạn sẽ có ngay món tôm rang có hương vị lạ miệng, hấp dẫn và vô cùng “bắt cơm".
Đây chính là loại cá được nhiều người gọi bằng cái tên “linh vật sông Lô”. Không chỉ nổi tiếng với giá đắt đỏ, mang chế biến cách này ai cũng khen tấm tắc.