Vụng đến mấy, học thuộc 20 mẹo này cũng có ngày thành đầu bếp giỏi

( PHUNUTODAY ) - Để làm chủ căn bếp, bạn cần biết 20 mẹo vặt đơn giản đến bất ngờ mà không phải ai cũng biết qua bài dưới đây nhé

 Biết ăn mà không biết nấu không phải là một cái tội. Học nấu ăn mà không tìm hiểu mẹo mới là cái tội. Con gái không muốn bị bố mẹ chồng giao trả về nơi sản xuất, con trai muốn lấy lòng vợ để còn dễ xin đi đá bóng hãy học thuộc lòng 20 mẹo làm bếp dưới đây như thần chú nhé!

1. Dùng thìa múc kem để nạo hạt dưa chuột vừa nhanh, vừa đẹp.

2. Bạn không thể nướng 2 chiếc pizza cùng một lúc? Nhưng 4 nửa thì có thể đấy.

m1-1470247292039

3. Món ăn của bạn quá nhiều mỡ? Đừng lo, chỉ cần bỏ vài viên đá vào một chiếc khăn mỏng và lăn trên bề mặt món ăn. Khi gặp lạnh mỡ sẽ bị đông lại rồi bám vào bề mặt khăn, thế là vấn đề được giải quyết.

4. Sử dụng giấy bọc thức ăn không chỉ giúp bảo quản đồ ăn tốt hơn còn khiến bạn trở nên chuyên nghiệp không kém gì các đầu bếp trong Masterchef.

5. Có ngay một ly sinh tố dưa hấu tươi mát chỉ trong 2 phút cùng máy đánh trứng.

6. Giấy ăn khô sẽ hấp thụ nước trên rau, giúp cho món salad giữ được độ tươi và giòn tự nhiên.

7. Mỗi lần bóc quýt là móng tay lại vàng khè hết cả. Hãy học hỏi tuyệt chiêu này ngay: cắt hai đầu và dọc thân quả quýt, những múi quýt ngon lành sẽ tự động xếp hàng ngay ngắn.

8. Tách cuống dâu không thể nhanh gọn hơn chỉ với một chiếc ống hút.

dau tay

9. Bảo quản rau củ đã thái trong túi zip và cất vào tủ lạnh, vừa tiện lợi mà vẫn tươi ngon.

10. Bóc vỏ trứng sẽ là trò trẻ con sau khi ngâm chúng trong nước lạnh một vài phút.

uyt

11. Mẹo vắt kiệt nước của một quả cam chính là làm lạnh nó rồi quay trong lò vi sóng trong khoảng 15 - 20 giây.

12. Bơ sau khi đông lại sẽ cứng hơn và không bị bết dính khi nạo. Nhưng phải nhanh tay nhé bởi chúng sẽ trở về nguyên trạng rất nhanh đấy!

bo

13. Để hành trong tủ lạnh 30 phút sẽ giúp bạn thoát khỏi cảnh thái hành mà nước mắt tuôn rơi. Tuy nhiên, đối với nộm hay salad thì bí quyết này lại phản tác dụng và làm mất độ giòn vốn có của hành.

14. Lật úp lườn gà xuống dưới khi quay, nướng sẽ giúp thịt chín đều và chín kỹ hơn bởi đây là phần có nhiều thịt nhất.

15. Dùng giấy nến thay cho khuôn đựng bánh cupcake là một ý tưởng rất thú vị.

16. Tủ lạnh giúp bảo quản các loại hạt tươi ngon, nhưng nhớ dùng túi bóng bọc chúng lại trước khi cho vào tủ nhé!

3036_bao-quan-rau-qua-tuoi-ngon-3

17. Việc rửa chảo, nồi thường xuyên bằng nước rửa bát có thể khiến chúng bị gỉ nhanh chóng. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng muối ăn, một gia vị rẻ tiền sẵn có trong bếp.

18. Mùi hành, tỏi sẽ không còn ám trên tay bạn nữa ngay sau khi rửa tay với muối hoặc chanh.

gty

19. Hỗn hợp nước và dấm chính là vị cứu tinh giúp các dụng cụ nhà bếp lại sáng bóng như hồi mới mua.

20. Sử dụng móc quần áo để treo sổ sách ghi công thức nấu ăn của bạn. Bằng cách này, sổ sẽ không bị bẩn mà bạn lại tiện theo dõi.

Thanh Huyền (t/h)/Khoevadep