Đặc sản ‘độc nhất vô nhị’ tại Việt Nam: Ngon ngọt như cua ghẹ, du khách ‘săn lùng’ ráo riết
Du khách luôn muốn nếm thử loài đặc sản có cái tên rất độc đáo mỗi khi họ ghé thăm nơi này.
Du khách luôn muốn nếm thử loài đặc sản có cái tên rất độc đáo mỗi khi họ ghé thăm nơi này.
Trước đây, loại quả này không mấy người ngó ngàng tới. Tuy nhiên, hiện nay chúng được đăng bán trên các chợ mạng với giá khoảng 120.000 đồng/kg, trở thành thứ quả giải nhiệt mùa hè được yêu thích.
Lai Châu nổi tiếng với món ăn đặc sản "cây nhà lá vườn" khiến du khách nào cũng tò mò và thích thú. Loại lá này tưởng chừng như vô dụng nhưng qua bàn tay chế biến của người dân địa phương đã trở thành món ăn "đắt khách".
Đặc sản này xưa không ai biết đến, giờ được người dân thành phố "ưa chuộng" vì có hương vị lạ, giá thành lên tới 150.000 đồng/kg
Hãy đến với Busan để trải nghiệm những khoảnh khắc khó quên giữa cánh đồng hoa cải vàng óng ả và đắm chìm trong hương vị thơm ngon của các món hải sản đặc sản nơi đây.
Rau chùm ngây, ngày xưa được coi như là loài rau dại, nay là loại rau đặc sản được săn lùng có giá từ 80.000 đồng – 100.000 đồng/kg.
Mặc dù quả mướp thường được biết đến rộng rãi, nhưng không phải ai cũng nhận ra rằng lá và ngọn mướp cũng có thể được chế biến thành các món ăn hấp dẫn.
Với cách chế biến này, bạn sẽ có thêm một món chả cá thơm ngon, lạ miệng chiêu đãi cả nhà trong bữa cơm ngày hè.
Loài này trước kia bị coi là “kẻ thù nhà nông” nhưng những năm gần đây trở thành đặc sản thơm ngon, béo bùi, được nhiều người yêu thích.
Anh Dương Văn Chung đã đạt được mức thu nhập ổn định và đáng kể từ việc chăn nuôi con đặc sản, kiếm lợi nhuận lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
Loại quả có màu sắc độc đáo và hương vị mới lạ này đang trở thành món ăn vặt "gây nghiện" cho giới trẻ trong những ngày hè nóng bức.
Nhờ có khối lượng lớn và giá bán cao nên khi nuôi thành công, loài đặc sản này có thể cho lợi nhuận cao, nhất là khi người nuôi tự sản xuất được con giống.
Chàng trai đến từ Nam Định, mặc dù đã hoàn thành việc học và nhận bằng Kiến trúc sư, đã lựa chọn không theo đuổi nghề nghiệp đó mà thay vào đó, anh trở về quê hương để nuôi loài đặc sản.
Nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi loại rau dại trước kia chỉ thấy ở vùng quê và thường được dùng làm thức ăn cho lợn, nay lại trở thành một món ăn được ưa chuộng tại các thành phố, xuất hiện trong thực đơn của nhiều nhà hàng và quán ăn.