Sai lầm phổ biến khi vào bếp của các mẹ cần loại bỏ ngay

Sai lầm phổ biến khi vào bếp của các mẹ cần loại bỏ ngay

Thấy dầu đã rán món ăn vẫn chưa đen, nhiều người tiếp tục dùng dầu này để nấu các món khác. Tuy nhiên cách làm này rất không khoa học, bởi vì dầu đã qua rán sẽ sẽ sinh ra acid béo và các chất ô xy hóa độc hại, từ đó tăng nhanh số lượng chất gây ung thư.

Dùng mướp đắng trị các chứng nhiệt mùa hè

Dùng mướp đắng trị các chứng nhiệt mùa hè

Khổ qua thường dùng chữa các chứng do bệnh nhiệt gây thử nhiệt phiền khát, trúng thử (say nóng), ung sưng, mắt đỏ đau nhức, kiết lỵ, viêm quầng, nhọt độc, tiểu ít...

Những đồ ăn vặt chữa bệnh cực tốt

Những đồ ăn vặt chữa bệnh cực tốt

Lúa mạch là loại thức ăn giàu cellulose, là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa Gamma-Oryzanol và Lignans tốt nhất, có tác dụng giảm thiểu các kích thích tố gây ung thư.

Thói quen dùng tủ lạnh siêu hại cho sức khỏe

Thói quen dùng tủ lạnh siêu hại cho sức khỏe

Hầu hết các gia đình đều có thói quen dùng bình nhựa đựng nước lọc rồi bỏ vào tủ lạnh làm mát hay để đông đá. Khi ở nhiệt độ thấp, nhựa sẽ tiết ra độc tố dioxin. Đây là một chất cực độc và là nguyên nhân chính gây ung thư, đặc biệt là ung thư vú.

Bí quyết dùng dầu ăn đúng cách

Bí quyết dùng dầu ăn đúng cách

Dầu ăn là loại thực phẩm rất nhạy cảm với nhiệt độ cao, vì thế không nên chiên rán dầu quá nhiều lần, dẫn đến dầu có mùi khét và bốc khói (còn gọi là điểm khói). Khi đấy, những thành phần dinh dưỡng có trong dầu ăn sẽ bị phân húy và tạo ra những chất độc hại cho cơ thể, có thể gây ung thư.

Không nên dùng thực phẩm có chứa DEHP

Không nên dùng thực phẩm có chứa DEHP

"DEHP có hại như thế nào là tùy thuộc vào thể trạng của con người, tức là mức nguy hại tùy thuộc vào từng lứa tuổi, tình hình sức khỏe của người sử dụng. Mức độ gây ung thư chưa có kết luận rõ ràng. Không nên sử dụng những hợp chất như DEHP trong chế biến thực phẩm"

1 2 3 4 5