Rau củ hấp hay luộc loại nào giàu chất dinh dưỡng hơn?
Cách ăn hấp hay luộc là phương pháp chế biến món ăn lành mạnh và tiện lợi nên được nhiều người yêu thích. Vậy nhưng ăn hấp hay luộc tốt hơn?
Cách ăn hấp hay luộc là phương pháp chế biến món ăn lành mạnh và tiện lợi nên được nhiều người yêu thích. Vậy nhưng ăn hấp hay luộc tốt hơn?
Thịt lợn luộc là một món ăn quốc dân bởi dễ làm, dễ ăn, hợp khẩu vị với nhiều người. Hãy áp dụng bí quyết luộc thịt lợn ngon, mềm ngọt, không bị hôi để giúp món ăn tròn vị hơn.
Thịt lợn luộc là món ăn dễ làm nhưng cũng cần lưu ý đến cách luộc thịt sao cho không có mùi hôi và đảm bảo thịt thơm mềm, tươi ngon.
Luộc gà khá kỹ và lâu nhưng khi chặt ra vẫn bị đỏ xương hoặc nước đỏ chảy ra là tình trạng nhiều bà nội trợ gặp phải. Khi đó, mọi người thường trần lại gà qua nước nóng để hết đỏ mới yên tâm sử dụng. Vậy nguyên nhân do đâu?
Khi luộc bất cứ loại rau gì, chỉ cần thêm vài giọt này vào trước rau sẽ xanh nguyên, vẹn dinh dưỡng.
Khi luộc rau muống, bạn nên biết một mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp rau xanh và giòn, không thâm đen.
Nên mở hay đậy vung nồi khi luộc rau là thắc mắc của nhiều chị em nội trợ. Hãy cùng tìm hiểu cách luộc rau đúng, ngon và đảm bảo chất dinh dưỡng dưới đây để có câu trả lời nhé.
Với cách luộc chân giò này, bạn không cần tốn quá nhiều thời gian mà vẫn có một món ăn thơm ngon cho những ngày bận rộn.
Với công thức hấp luộc mực dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon hấp dẫn đừng bỏ qua.
Sai lầm khi luộc rau dưới đây khiến cho món rau củ của bạn thâm đen kém thẩm mỹ và mất sạch vị ngọt, chất dinh dưỡng.
Nước cốt chanh không chỉ dùng pha nước chấm mà còn dùng để chiên rán, xào nấu với rất nhiều công dụng bất ngờ
Gà luộc nên luộc bằng nước sôi hay nước lạnh?
Gà luộc là cúng phẩm thường thấy trong các ngày tuần rằm lễ tết của người Việt nhưng nhiều người chưa hiểu hết ý nghĩa của việc chọn gà cúng.
Khi làm thịt gà, lúc mổ ra có cục mỡ là điều thường thấy, đặc biệt với những con gà mái (ta) hoặc gà nuôi lâu.