Bí quyết nấu cơm dẻo, để nguội vẫn ngon, lâu bị thiu: Vo gạo xong đừng nấu ngay, hãy làm thêm bước này
Nấu cơm tưởng là việc đơn giản, ai cũng làm được nhưng để có nồi cơm ngon, bạn cũng cần có những bí quyết nhất định.
Nấu cơm tưởng là việc đơn giản, ai cũng làm được nhưng để có nồi cơm ngon, bạn cũng cần có những bí quyết nhất định.
Đầu bếp lâu năm đã bật mí, muốn cơm nấu ngon hoàn hảo, hãy chú ý những bước dưới đây:
Những mẹo vặt hữu ích sau sẽ giúp bạn xử lý nhanh gọn nồi cơm hỏng chỉ trong nháy mắt.
Chỉ với vài giọt dầu ăn giúp món cơm của bạn thơm ngon, mềm dẻo khác hẳn cách nấu cơm thông thường.
Sau đây là bí quyết giúp bạn có một nồi cơm ngon, dẻo, mềm và giàu dinh dưỡng hơn, bạn có thể tham khảo và nấu thử luôn trong bữa cơm hôm nay để cảm nhận sự khác biệt.
Cách nấu cơm độc đáo này của người Nhật được đông đảo các bà nội trợ trên khắp thế giới học theo.
Một số mẹo nấu cơm của người Nhật chắc hẳn sẽ khiến các chị em nội trợ phải phát cuồng bởi kết quả thực sự tuyệt vời của nó. Bạn hãy tham khảo.
Muốn nấu cơm ngon, bà nội trợ đừng quên sử dụng những mẹo nhỏ dưới đây nhé.
Nấu cơm theo cách truyền thống đã quá nhàm chán, cô con dâu mới thử cách nấu cơm với nước cam khiến mẹ chồng không khỏi bất ngờ.
Cho dầu dừa vào nồi cơm sẽ giúp giảm lượng tinh bột lại tăng thêm độ thơm ngon cho loại thực phẩm quen thuộc này.
Chỉ cần thay đổi một chút trong cách nấu, bạn sẽ có một nồi cơm trắng hấp dẫn, thơm ngon hơn.
Vắt chanh vào nồi cơm tưởng là một việc làm điên dồ nhưng mang lại hiệu quả vô cùng bất ngờ.
Đừng nấu cơm theo cách thông thường nữa, chị em có thể thêm một số loại rau củ này vào cùng, cơm có vị ngon hơn hẳn mà lại tốt cho sức khỏe.