Mộc nhĩ ăn rất ngon nhưng ăn kiểu này thì "đại kị", đưa thêm mầm bệnh vào người
Khi ăn mộc nhĩ cần chú ý những điều sau đây để tránh gây bệnh:
Khi ăn mộc nhĩ cần chú ý những điều sau đây để tránh gây bệnh:
Mộc nhĩ đến tay người tiêu dùng là sản phẩm khô, khi sử dụng cần được ngâm vào nước để mềm và nở ra như trạng thái ban đầu. Vậy phải ngâm mộc như thế nào là đúng nhất?
Mộc nhĩ là một gia vị không thể thiếu trong bếp nhà bạn, nhưng nếu không chế biến đúng cách dễ gây ngộ độc cho bạn.
Mộc nhĩ là loại thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm ngày Tết, tuy nhiên, không phải ai cũng biết, ngâm mộc nhĩ bằng nước nóng hay nước lạnh mới đúng.
Đầu bếp đã hướng dẫn, khi ngâm mộc nhĩ, đừng chỉ ngâm với nước không, thêm vài gia vị này vào đảm bảo nó vừa nở nhanh lại an toàn tuyệt đối.
Nhiều bà nội trợ không biết rằng, chế biến mộc nhĩ không đúng cách có thể gây ngộ độc, ảnh hưởng đến sức khoẻ của cả gia đình.
Mộc nhĩ đen chỉ rẻ chỉ bằng 1/1000 nhân sâm, là khắc tinh số 1 của khói bụi, giúp trẻ khỏe mạnh, lớn nhanh như thổi. Đặc biệt hữu hiệu trong tiết trời đông lạnh đang đến gần.
Mộc nhĩ tuy an toàn và bổ dưỡng nhưng chế biến sai cách sẽ gây hại cho sức khỏe.
Mộc nhĩ đến tay người tiêu dùng là sản phẩm khô, khi sử dụng cần được ngâm vào nước để mềm và nở ra như trạng thái ban đầu. Vậy phải ngâm mộc như thế nào là đúng nhất?
Mộc nhĩ là một gia vị không thể thiếu trong bếp nhà bạn, nhưng nếu không chế biến đúng cách dễ gây ngộ độc cho bạn.
Mộc nhĩ là loại thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm ngày Tết, tuy nhiên, không phải ai cũng biết, ngâm mộc nhĩ bằng nước nóng hay nước lạnh mới đúng.
Mộc nhĩ là loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên cách chế biến sai là nguyên nhân biến nó trở thành chất độc.
Canh đu đủ mộc nhĩ trắng là một bài thuốc vô cùng hiệu quả với trẻ giữa tiết trời đông lạnh này. Không chỉ vậy giúp mẹ trẻ hóa làn da, mịn màng, không mụn nhọt.
Theo khoa học, trong mộc nhĩ đen chứa nhiều loại men và những chất kiềm thực vật, giúp phòng bệnh khi môi trường bị ô nhiễm vô cùng hiệu quả.