Loại rau ai cũng tưởng vò nát là tốt, cứ thả vào nấu canh ngọt, chất bổ gấp đôi
Thực tế có rất nhiều bà nội trợ đang phạm phải sai lầm vò nát lá rau ngót trước khi nấu vì cho rằng nấu như vậy rau ngót sẽ nhừ hơn, mềm hơn.
Thực tế có rất nhiều bà nội trợ đang phạm phải sai lầm vò nát lá rau ngót trước khi nấu vì cho rằng nấu như vậy rau ngót sẽ nhừ hơn, mềm hơn.
Rau ngót là loại rau lành tính, bổ dưỡng, tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được.
Rau ngót là loại rau quen thuộc với người Việt, có giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, cũng có những người nên hạn chế ăn loại rau này.
Mùa hè là 'thiên đường' của các loại quả ngọt và rau khác nhau. Nhưng ăn gì để tốt cho sức khỏe, nhất là những ai phải làm việc với cường độ cao, dưới thời tiết nắng nóng thì đây là gợi ý.
Với 3 loại rau dễ thấy này, chị em không chỉ làm được nhiều món ăn ngon bổ dưỡng mà còn đem lại công dụng trị nám cực đỉnh, an toàn với làn da.
Muốn ăn rau ngót nhưng loại rau này hay bị nhũn, nát không để lâu được tuy nhiên bạn có thể khắc phục bằng làm theo cách sau.
Mỗi lần nấu canh rau ngót là các bà các mẹ sẽ vò nát lá xong rồi mới nấu. Ai cũng nghĩ tại rau ngót nó khó thấm nước, phải vò nát ra để cho nó ngấm gia vị. Thế nhưng việc làm này là hoàn toàn sai.
Uống nước rau ngót sống giảm cân có hiệu quả hay không phụ thuộc nhiều vào việc bạn có biết tính toán lượng calo nạp vào và tiêu hao hay không.
Những trường hợp dưới đây dù thích cũng không nên ăn nhiều rau ngót.
Rau ngót là một nguồn dinh dưỡng phong phú cho cơ thể, tuy nhiên, không phải mọi người đều có thể tiêu thụ loại rau này. Dưới đây là danh sách những người nên tránh ăn rau ngót.
Rau ngót sau khi mua về nếu bạn để từ sang đến chiều ở bên ngoài sẽ rất nhanh héo. Bạn hoàn toàn có thể bảo quản rau ngót được lâu hơn với bí quyết này.
Không chỉ ngon miệng, loại rau này còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể kết hợp với các nguyên liệu khác sẽ cho món ăn ngon.
Rau ngót sau khi mua về nếu bạn để từ sang đến chiều ở bên ngoài sẽ rất nhanh héo. Bạn hoàn toàn có thể bảo quản rau ngót được lâu hơn với bí quyết này.
Tuy rau ngót thơm ngon và bổ dưỡng là vậy, nhưng không phải ai cũng biết, ăn nhiều rau ngót cũng có thể gây hại cho sức khỏe. Đặc biệt, những thói quen ăn rau ngót sau đây rất nhiều người Việt vẫn đang mắc phải.
Cũng như bất kì thực phẩm nào, mỗi loại rau củ chứa các chất dinh dưỡng khác nhau. Chính vì vậy, có những loại rau được đặc biệt coi là có lợi cho sức khỏe tổng thể, kéo dài tuổi thọ nếu chăm ăn. Nếu bạn chưa nhận ra đó là những loại rau nào thì hãy xem dưới đây nhé.