Thịt đông lạnh cứng như đá không thể đem đi nấu ngay: Để rã đông thịt nhanh, hãy ngâm vào thứ nước này
Đối với thịt đông lạnh, bạn bắt buộc phải thực hiện quá trình rã đông thịt, để thịt mềm trở lại rồi mới bắt đấu sơ chế và chế biến món ăn.
Đối với thịt đông lạnh, bạn bắt buộc phải thực hiện quá trình rã đông thịt, để thịt mềm trở lại rồi mới bắt đấu sơ chế và chế biến món ăn.
Thịt đông lạnh thường lưu giữ mùi hôi đặc trưng. Để xử lý vấn đề này, bạn có thể áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây.
Sau một thời gian để trong tủ lạnh, thịt thường có mùi hôi tanh khó chịu. Tùy từng loại thịt chúng ta sẽ có cách khử mùi hôi khác nhau.
Truyền thông Trung Quốc đưa tin nước này đã thu giữ một số lượng lớn thịt đông lạnh đã thối rữa được trữ suốt 40 năm qua. Tổng trị giá lượng thịt lên đến 500 triệu USD.
Bạn có thể nghĩ rằng xúc xích, thịt hun khói, bánh sandwich là bữa ăn lành mạnh cho trẻ. Tuy nhiên, các loại thịt đông lạnh chứa rất nhiều nitrat – chất bảo quản để duy trì màu sắc. Natri nitrat được cho là làm tăng nguy cơ u não, bệnh bạch cầu và ung thư cổ họng.
Cách rã đông thịt này rất đơn giản. Ngoài áp dụng với thịt lợn, bạn có thể sử dụng với thịt gà, thịt bò hay cá đều được.
Khi cấp đông, dù được bảo quản ở điều kiện nhiệt độ phù hợp nhưng thịt vẫn có thể có mùi không được thơm ngon. Để xử lý vấn đề này, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ dưới đây.
Tại Hồng Kông, người ta có thể thấy những tảng thịt đông lạnh có tuổi thọ tới 40 năm được vất vạ vật trên đường trước khi chuyển vào Trung Quốc.
Để thực phẩm thịt rã đông trong nhiệt độ phòng, vi khuẩn sẽ có cơ hội tấn công nó dễ dàng. Đặc biệt, nếu không chế biến thức ăn ngay sau đó, sẽ gây ra vấn đề về sức khỏe...
Những bệnh nhân nhỏ tuổi này đã ăn bánh mỳ kẹp thịt đông lạnh bị nhiễm khuẩn mang thương hiệu Steak Country.