9 loại trái cây có chỉ số đường huyết thấp, tốt cho người bị tiểu đường
Người bị tiểu đường chỉ nên chọn những loại trái cây có chỉ số đường huyết (GI) ở mức thấp (dưới 70) để không làm đường huyết tăng nhanh.
Người bị tiểu đường chỉ nên chọn những loại trái cây có chỉ số đường huyết (GI) ở mức thấp (dưới 70) để không làm đường huyết tăng nhanh.
Nếu bạn mắc bệnh tiểu đường hãy nhớ thường xuyên bổ sung 5 loại thực phẩm này giúp kiểm soát đường huyết tốt.
Tuy có thể nói, khoai lang là một trong những loại thực phẩm rất tốt cho người bị tiểu đường nhưng nếu không biết sử dụng đúng cách sẽ gây ra hệ lụy hoàn toàn ngược lại.
Bác sĩ chuyên khoa bệnh tiểu đường cấp cao, tiến sĩ Anil Bhoraskar đã giải thích tại sao đường lại độc hại đối với trẻ.
Việc tiêu thụ quá nhiều đường sẽ đem lại ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe như tăng cân, tăng nguy cơ tiểu đường... Nhưng có một số loại trái cây tuy ngọt nhưng lại có hàm lượng đường khá thấp, bạn có thể ăn vô tư mà không lo bị tiểu đường.
Đối với các nước phương Đông, gạo chính là nguồn lương thực chính trong chế độ ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Tuy nhiên, việc ăn quá nhiều gạo có thể khiến cho tăng nguy cơ bị béo phì, tiểu đường và các bệnh chuyển hóa khác. Dưới đây là 7 loại thực phẩm có thể thay thế gạo tốt nhất.
Bác sĩ vẫn cho người bệnh tiểu đường ăn trái cây ngọt theo chế độ, cách thức khoa học, nhằm đảm bảo chỉ số đường huyết, đáp ứng nhu cầu.
Nhờ chứa nhiều protein và chất xơ, đậu que được ví như siêu thực phẩm có tác dụng kiểm soát lượng đường trong máu.
Các nhà khoa học cho biết việc ăn kiêng ngặt nghèo tinh bột và đường rồi thay thế bằng một thứ khác có thể mang lại tác dụng ngược.
Rau dền cơm có nhiều thành phần dinh dưỡng giúp ngừa nhiều bệnh như thiếu máu, tiểu đường, thậm chí là ung thư.
Ăn quá nhiều đường có thể làm tăng khả năng bị béo phì, tiểu đường tuýp 2 và nhiều bệnh nguy hiểm khác. Việc giảm bớt đường trong chế độ ăn uống sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Chúng ta đều biết rằng những người bị bệnh tiểu đường thì những món ăn ngọt thường không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, vẫn có những món ăn tuy không ngọt nhưng lại là điều mà những người bị bệnh này nên tránh, không phải ai cũng biết.
Những loại rau "lạ mà quen" nhưng lại đem lại hiệu quả giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuyệt vời. Chị em nên bổ sung ngay trong thực đơn của gia đình mình nhé!
Loại rau này có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe như chống đột quỵ, tiểu đường...là "món ăn trường thọ" của người Nhật, bổ ngang sâm mà ở Việt Nam bán "rẻ bèo".