Luộc tôm chỉ cho hành và gừng là dại: Thêm 2 gia vị này tôm ngọt lịm, thịt rắn chắc đỏ au
Khi luộc tôm, có 2 thứ gia vị quan trọng bạn nhất định phải thêm vào để tôm rắn thịt và thơm ngọt.
Khi luộc tôm, có 2 thứ gia vị quan trọng bạn nhất định phải thêm vào để tôm rắn thịt và thơm ngọt.
Thay vì làm tôm rang, tôm hấp như mọi khi, bạn hãy thử làm món tôm rang trứng muối để đãi cả nhà. Thịt tôm săn chắc kết hợp với lớp trứng muối thơm béo bên ngoài chắc chắn rất đưa cơm.
Nếu cho luôn tôm vào ngăn đá, sau một thời gian tôm cũng hỏng, chuyển màu đen. Muốn bảo quản tôm được lâu mà vẫn tươi ngon bạn có thể dùng cách này.
Tôm là thực phẩm giàu canxi, sắt, vitamin A, E, K...rất tốt cho sức khỏe của bạn. Bạn có thể chế biến tôm theo những cách sau:
Ăn mãi món tôm rang sẽ khiến bạn không còn hứng thú với bữa ăn. Vì vậy thay vì rang suông bạn hãy học ngay món tôm rang này.
Những phần đen đen có trong tôm, hàu mà chúng ta ăn là thứ gì?
Tôm là thực phẩm quen thuộc với nhiều gia đình Việt là thế nhưng không phải ai cũng biết cách ăn tôm đâu nhé! Dưới đây là những sai lầm khi ăn tôm mà nhiều người vẫn hay mắc phải:
Tôm sống trong nước nên không thể tránh khỏi nguy cơ nhiễm ký sinh trùng, vì thế khi ăn tôm nên bỏ một số bộ phận tôm để tránh rước bệnh.
Nhiều người thường nói rằng khi ăn tôm nên ăn luôn cả vỏ vì nó có chứa nhiều canxi tốt cho sức khỏe. Vậy câu trả lời thật sự như thế nào? Hãy cùng nhau tìm hiểu liệu ăn vỏ tôm có tốt như lời đồn không nhé!
Tôm là thực phẩm rất giàu dưỡng chất nhưng ăn rang, luộc mãi cũng chán. Bạn có thể đổi món cho cả gia đình bằng những cách chế biến này.
Món tôm luộc tưởng là đơn giản nhất nhưng nếu chế biến không đúng cách thì tôm sẽ có mùi tanh nồng, ăn mất ngon.
Mặc dù tôm là thực phẩm bổ dưỡng nhưng nếu không chế biến đúng cách thì khi ăn vào có thể gây ngộ độc, nhất là với trẻ nhỏ.
Tôm là thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất như vitamin E, A, B6, B12, sắt, canxi, phốt pho,… Thực phẩm này mang đến rất nhiều dinh dưỡng mà không phải ai cũng biết.
Tôm chứa nhiều chất thiết yếu đối với cơ thể như protein, canxi, omega-3... Tuy nhiên, vì là loài sinh vật sống dưới nước nên tôm không thể tránh khỏi nguy cơ nhiễm ký sinh trùng hoặc các độc tố từ môi trường sống.
Dưới đây là những cách giúp bạn đánh bay mùi tanh của mực, tôm. Chúc các bạn sẽ có những món ngon từ mực và tôm chiêu đãi cả nhà nhé!