Bất ngờ với công dụng tuyệt vời của vỏ bưởi
Theo y học cổ truyền, vỏ bưởi có vị đắng, cay, thơm, tính bình, có tác dụng trừ phong, hóa đờm, tiêu báng tích, tiêu phù thủng...
Theo y học cổ truyền, vỏ bưởi có vị đắng, cay, thơm, tính bình, có tác dụng trừ phong, hóa đờm, tiêu báng tích, tiêu phù thủng...
Vỏ bưởi có tác dụng chống những bệnh do thiếu chất xơ gây ra, ví dụ như bệnh táo bón. Ngoài ra, nhờ có vị the nên cũng rất hữu hiệu trong việc sát khuẩn, giúp chống lại chứng viêm họng, viêm miệng.
Chỉ với vỏ và hạt bưởi mà bà truyền dạy, mình đã thoát khỏi ám ảnh #39;hói đầu#39; đấy chị em ạ.
Sau khi sinh khoảng chừng 3 tháng tóc mẹ sẽ bị rụng nhanh hơn và cần khoảng 3 tháng để tóc có thể mới mọc lại đầy đủ. Tuy nhiên, nếu không biết cách giảm thiểu tóc rụng thì có thể tóc sẽ mọc chậm và lâu hơn.
Ngoài những lợi ích tuyệt vời của quả bưởi với sức khỏe, thì vỏ, cùi và bưởi cũng có rất nhiều lợi ích. Thông thường chúng ta chỉ ăn múi và vứt bỏ hạt, cùi, vỏ mà không biết rằng đã bỏ phí một nguồn Pectin - có tác dụng chữa trị khá nhiều bệnh.