Bộ phận cả con lợn chỉ có 2 lạng: Ăn cực mềm lại bổ hơn thịt bò, ai không biết quá phí
Khi đi mua thịt lợn, chúng ta chỉ có thói quen mua mông, ba chỉ, sườn hay thăn... mà không biết rằng có một bộ phận siêu ngon, siêu bổ.
Khi đi mua thịt lợn, chúng ta chỉ có thói quen mua mông, ba chỉ, sườn hay thăn... mà không biết rằng có một bộ phận siêu ngon, siêu bổ.
Nhiều người khi nhắc đến thịt lợn thường chỉ nghĩ tới thịt ba chỉ, hay xương ống để hầm cháo. Trên thực tế, giá trị dinh dưỡng của các bộ phận này còn thấp hơn nhiều so với những bộ phận khác.
Khi đi chợ, nếu gặp phần thịt này, bạn nên mua ngay vì vừa ngon vừa bổ và cũng không phải lúc nào bạn cũng có thể mua nó.
Đây là phần thịt ngon bổ nhất của con lợn, rất hiếm. Bà nội trợ phải đi chợ sớm mới có thể mua.
Thịt luộc tưởng chừng như món ăn dễ làm. Tuy vậy, món này dễ bị thâm đen nếu không biết cách luộc.
Thịt lợn là thực phẩm phổ biến trong mâm cơm gia đình. Dưới đây là gợi ý những món ngon chế biến từ thịt lợn rất ngon và lạ mắt.
Thịt má đào là phần thịt ngon, bổ quý của con lợn. Tuy vậy, không phải ai cũng có thể đi chợ sớm, mua về để ăn.
Khi mua thịt lợn về, thay vì chế biến ngay, bạn nên làm thêm một bước sơ chế để thịt thải sạch độc tố.
Bạn có biết, trên con lợn có 2 bộ phận rất quý và ngon, ăn thoải mái chẳng lo béo phì.
Trước chiêu trò phù phép hô biến thịt lợn thường hoặc lợn bệnh thành thịt lợn mán của người kinh doanh ngày càng tinh vi, làm thế nào để người tiêu dùng phân biệt được thịt lợn mán thật - giả?
Người bán thịt sẽ thầm chê cười nếu thấy bạn mua 2 miếng thịt này.
Phần thịt này của con lợn không nhiều nhưng lại có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng.
Khi gặp thịt lợn ngon, nhiều người thường mua sẵn khá nhiều để ăn dần. Nhưng với số lượng thịt lớn, làm thế nào để bảo quản lâu mà vẫn tươi ngon?
Thịt lợn là một nguyên liệu vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng nhưng không phải phần nào cũng ngon bổ. Đây là 4 bộ phận mà bạn nên ăn càng ít càng tốt cho sức khoẻ.
Thịt má đào là phần thịt ngon, bổ của con lợn. Ai đi chợ sớm mới có thể mua về.