Luộc ngô đừng chỉ dùng nước lã, thêm 2 thứ để ngô ngọt, nhanh chín lại gấp đôi dinh dưỡng
Để luộc ngô nhanh chín và giữ được độ ngọt tự nhiên, bạn hãy chú ý đến những mẹo dưới đây.
Để luộc ngô nhanh chín và giữ được độ ngọt tự nhiên, bạn hãy chú ý đến những mẹo dưới đây.
Để món mực hấp không bị tanh, bạn nên bổ sung thêm một số loại gia vị có tác dụng khử mùi.
Muốn xào rau muống ngon, giữ được màu xanh đẹp mắt, bạn hãy lưu ý đến những bí quyết dưới đây.
Để có đĩa lòng luộc trắng giòn như ngoài hàng, bạn nhất định không được bỏ qua mẹo nhỏ dưới đây.
Để có nồi cá kho thơm ngon, bạn đừng quên cho loại gia vị này vào nồi nhé.
Muốn lạc rang để lâu vẫn giữ được độ giòn, bạn hãy tham khảo các mẹo nhỏ dưới đây.
Để làm sạch ốc, bạn có thể áp dụng một trong các cách dưới đây.
Đa số mọi người đều ướp thịt bò với muối rồi mới chế biến. Tuy nhiên, muối có thể sẽ làm thịt bò mất nước và bị dai hơn khi nấu chín.
Đậu bắp là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, đậu bắp rất nhớt. Nếu không biết sơ chế đúng cách sẽ khiến món ăn mất ngon.
Thịt bò hầm là món ăn ngon miệng, miếng thịt mềm tan rất hợp với cả trẻ nhỏ và người già. Vậy làm thế nào hầm thịt bò nhanh mềm, tiết kiệm thời gian? Những mẹo này sẽ giúp bạn.
Khi chiên rán, bạn nên nhớ các mẹo nhỏ dưới đây để tránh được tình trạng thực phẩm dính chảo và bắn dầu.
Sau một thời gian để trong tủ lạnh, thịt thường có mùi hôi tanh khó chịu. Tùy từng loại thịt chúng ta sẽ có cách khử mùi hôi khác nhau.
Để cơm được thơm ngon và lâu thiu hơn trong ngày nắng nóng, bạn hãy lưu lại những mẹo nhỏ dưới đây.
Để luộc rau muống ngon, bạn cũng cần có bí quyết. Dưới đây là một số mẹo luộc rau muống xanh giòn mà bạn có thể tham khảo.
Lần tới nấu cơm, bạn hãy thử ngay cách này xem, đảm bảo kết quả sẽ khiến bạn ngạc nhiên.