Luộc gà xong đừng vội vớt ngay ra đĩa: Làm thêm bước này gà vàng ươm giòn da sần sật, chặt không vỡ nát
Với bí quyết luộc gà dưới đây bạn sẽ có món gà luộc thơm nức ăn hoài không ngán.
Với bí quyết luộc gà dưới đây bạn sẽ có món gà luộc thơm nức ăn hoài không ngán.
Thông thường chúng ta hay dùng nước lã để luộc gà. Nếu là những người đầu bếp chuyên nghiệp, người nấu ăn lâu năm thì dù dùng nước nào họ vẫn có thể cho ra thành phẩm gà luộc thơm ngon, hấp dẫn.
Gà luộc là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng hay xuất hiện ở các bữa tiệc, bữa cỗ. Nhưng không phải ai cũng biết luộc gà cho ngon, đúng cách.
Luộc gà nghe qua có vẻ đơn giản nhưng để có món gà luộc thơm ngon, rắn thịt, không bị nát cũng cần có bí quyết cả. Thử áo dụng ngay cách sau đây bạn sẽ có món gà luộc ngon chưa từng thấy.
Luộc gà theo công thức này, bạn sẽ có món gà luộc thơm ngon nhức nách, ai ăn cũng xuýt xoa khen ngợi.
Nếu luộc gà bằng nước lã, món gà luộc sẽ không được thơm ngon, dai, chắc thịt như mong đợi.
Trong ngày Tết thường có món gà luộc truyền thống, nhưng ăn mãi cũng chán bạn có thể chế biến thành các món này để chống ngán.
Ở Việt Nam, mọi người chỉ thường sử dụng lá chanh để chế biến thành nước chấm hay rắc lên gà luộc mà ít ai biết nó còn có thể làm mát gan hiệu quả.
Để có đĩa gà luộc thơm ngon, bạn đừng bỏ qua những mẹo nhỏ dưới đây.
Với bí quyết luộc gà không cần nước dưới đây bạn sẽ có một món gà luộc thơm ngon, ngọt thịt ai cũng phải gật gù khen khéo.
Nhiều người cho rằng chỉ cần cho gà vào nước lạnh luộc lên rồi cho nhỏ lửa là xong. Nhưng đây không phải là cách hay nhất để luộc gà.
Việc luộc gà chỉ cho một chút muối và nước lã có thể khiến món gà luộc của bạn không được ngon như mong đợi.
Luộc gà nghe qua có vẻ đơn giản nhưng để có món gà luộc thơm ngon, rắn thịt, không bị nát cũng cần có bí quyết.
Gà luộc là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng, phổ biến trong dịp Tết Nguyên đán. Nhưng không phải ai cũng biết cách luộc gà đúng để thịt gà vàng óng, ngọt lừ.