Cá để tủ lạnh cứng như đá, thêm vài giọt này chỉ 5 phút là thịt mềm, không tanh, không nát
Nếu muốn rã đông cá nhanh mà không làm thịt cá bị nát hay bị nhạt, hãy áp dụng theo cách dưới đây.
Nếu muốn rã đông cá nhanh mà không làm thịt cá bị nát hay bị nhạt, hãy áp dụng theo cách dưới đây.
Mua thịt lợn về đừng tưởng chỉ cần rửa nước lã rồi đem chế biến là được. Bạn cần biết cách sơ chế đúng mới giúp loại thịt không bị mất đi độ ngọt tự nhiên mà lại khử được mùi hôi.
Để có đĩa gà luộc thơm ngon, bạn đừng bỏ qua những mẹo nhỏ dưới đây.
Nếu lỡ cho nhiều gia vị cay vào đồ ăn, bạn có thể khắc phục bằng những mẹo dưới đây.
Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bán rán cá dễ dàng hơn, không lo bị bắn dầu, sát chảo mà lớp da cá lại vàng ruộm, giòn rụm.
Để khử sạch mùi tanh của cá, bạn nên dùng thứ nước này. Đảm bảo hiệu quả sẽ khiến bạn bất ngờ.
Với nhiều người ốc luộc chính là món ăn khoái khẩu. Món ốc luộc tưởng đơn giản nhưng thực tế để có món ốc luộc ngon sẽ cần có bí quyết riêng.
Nếu như thích các món ăn từ ngao mà bạn vẫn chưa biết làm cách nào để ngao nhả sạch bùn cát nhanh thì tham khảo những mẹo này ngay nhé.
Mướp hương là thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng, thơm ngon nhưng khi nấu nếu không chú ý mướp có thể thâm đen, làm giảm sự hấp dẫn của món ăn.
Để có đĩa đậu rán thơm ngon, vàng giòn, bạn cần có những mẹo nhỏ dưới đây.
Chỉ với 1 thìa gia vị này, mùi tanh của mọi loại cá đều sẽ bị đánh bay trong quá trình kho.
Để đẩy nhanh quá trình rã đông của thịt, bạn hãy làm theo các cách dưới đây.
Với cách sơ chế này, các chất bẩn trong tôm sẽ được làm sạch mà vẫn giữ được độ tươi ngon của con tôm.
Nếu chẳng may có lần nào đó bạn lỡ tay cho nhiều nước vào gạo để nấu cơm thì cũng đừng vội đổ bỏ nồi cơm đi. Mẹo nhỏ này có thể giúp biến nồi cơm nát thành nồi cơm ngon dẻo chỉ trong vài phút.
Nếu rau xào có màu đen sẽ làm giảm độ hấp dẫn của món ăn đi rất nhiều. Vì vậy, để rau xào có màu xanh bóng như ngọc, giòn, ngon thì bạn nên làm theo các bước này.