Luộc khoai cho thêm thứ này, củ nào củ nấy ngọt lừ, bở tung
Món khoai lang luộc rất dễ làm. Để khoai được ngọt đậm và bở, bạn hãy áp dụng mẹo nhỏ dưới đây.
Món khoai lang luộc rất dễ làm. Để khoai được ngọt đậm và bở, bạn hãy áp dụng mẹo nhỏ dưới đây.
Chúng ta thường vứt bỏ vỏ khoai tây khi nấu ăn mà không biết rằng có nhiều mẹo hay áp dụng với vỏ khoai tây.
Ít ai biết rằng hoa hồng lại thích được tưới bởi 2 thứ nước gia vị mà con người hay dùng để nấu ăn
Cá biển là loại thực phẩm bổ dưỡng nhưng thường có mùi tanh rất rõ. Để loại bỏ mùi tanh của cá biển, bạn có thể áp dụng các mẹo nhỏ dưới đây.
Canh cá là món ăn quen thuộc với mọi gia đình. Do cá có mùi tanh tự nhiên nên nếu chế biến không khéo thì canh sẽ rất khó ăn.
Ngoài các loại gia vị như gừng, sả, bạn bạn có thể thử luộc vịt với loại quả này để gia tăng hương vị cho món ăn, giúp thịt vịt thơm ngon hơn.
Khi luộc lòng lợn, bạn hãy áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây để món ăn được thơm ngon.
Những người có làn da nhờn và mụn có thể bỏ qua việc thêm sữa tươi vào công thức nấu ăn mà có thể điều chỉnh độ đặc bằng mật ong.
Luộc ngô không khó nhưng nếu có bí quyết dưới đây món ngô luộc sẽ được nâng lên "một tầm cao mới".
Ngoài việc sử dụng bột mì hay các loại bột chiên giòn bán sẵn, bạn có thể tự pha bột chiên giòn tại nhà với bí quyết dưới đây.
Cây hoa đậu biếc dễ trồng, phần hoa có thể sử dụng để nấu ăn nên đây là một trong những loại cây được các bà nội trợ yêu thích.
Rau muống xào là món ăn dân dã, quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, để xào rau muống ngon, xanh mướt, giòn ngọt như nhà hàng, quán nhậu không phải ai cũng biết.
Nấu ăn là một kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Tuy nhiên, để nấu được những món ăn ngon, hấp dẫn không chỉ cần kỹ thuật nấu nướng mà còn cần bí quyết nêm nếm gia vị.
Bạn muốn nấu cơm ngon, dẻo mềm, không lo bị nát? Bí quyết nằm ở 6 mẹo đơn giản sau đây!