Các cụ dặn kỹ: "Thịt lợn không mua thịt cổ, mua cá không mua cá diếc", vì sao không ai làm điều ngược lại?
Người xưa khuyên con cháu không nên mua thịt cổ, cá diếc vì đây là những thực phẩm không ngon, khó ăn.
Người xưa khuyên con cháu không nên mua thịt cổ, cá diếc vì đây là những thực phẩm không ngon, khó ăn.
Đây là 2 bộ phận rất ngon và bổ của con lợn, ai không biết mà ăn là quá phí.
Cùng tham khảo bài viết này để xem bí quyết là gì nhé!
Chần thịt tưởng chừng là cách đúng nhưng lại vô tình khiến thịt mất đi dinh dưỡng. Hãy cùng khám phá bí quyết loại bỏ độc tố hiệu quả mà vẫn giữ nguyên hương vị thơm ngon của thịt.
Nếu bạn chú ý sẽ thấy thịt lợn thường đặt trên bàn thịt bò thì có thể treo lên cao. Người đi chợ kinh nghiệm mách bạn đó chính là một trong những yếu tố liên quan tới chất lượng thịt.
Đây là phần thịt ngon ở con lợn chế biến ra rất nhiều món hấp dẫn
Thịt lợn là thực phẩm quen thuộc của mọi gia đình. Bạn có biết, có 2 bộ phận trên con lợn rất quý mà ít ai ngờ tới.
Để nhận biết thịt heo có nhiễm sán hay không, hãy nhìn vào những cơ vận động nhiều như cơ, phần thịt cơ đùi.
Để nhận biết sự khác biệt giữa thịt lợn tươi và thịt lợn không tươi, không đảm bảo an toàn, không quá phức tạp. Dưới đây là vài phương pháp đơn giản nhất mà mọi bà nội trợ đều cần nắm rõ.
Trên con lợn có 2 bộ phận này đại bổ rất tốt cho sức khỏe của bạn, bởi vậy nếu nhìn thấy thì đừng bao giờ bỏ qua.
Rau muống là loại rau dân giã của Việt Nam, hầu như có mặt tại tất cả mâm cơm gia đình Việt. Loại rau “nhà nghèo” ở Việt Nam khi sang Mỹ đắt hơn cả thịt lợn, giá trị lên đến 515.000 đồng/kg.
Chuyên gia cho biết, thịt lợn trước khi bỏ tủ lạnh nhớ bôi thêm 1 lớp "chất bảo quản tự nhiên", nhờ vậy mà để lâu vẫn tươi ngon như mới.
Để bảo quản thịt lợn tươi mọng, không khô trong tủ đá lâu ngày, bạn nên ghi nhớ một số mẹo sau.
Bạn có biết bộ phận nào của con lợn được 'săn lùng' nhiều nhất hay không?
Với cách chế biến này, bạn sẽ có một món ăn vừa đơn giản, nhanh chóng lại không kém phần ngon và bổ.