Sai lầm khi rửa thịt lợn khiến thịt bẩn hơn, muốn làm sạch nhớ thêm nguyên liệu này
Nhiều người cho rằng rửa thịt lợn dưới vòi nước là đủ để làm sạch nhưng thực tế thì không phải như vậy.
Nhiều người cho rằng rửa thịt lợn dưới vòi nước là đủ để làm sạch nhưng thực tế thì không phải như vậy.
Trong khi nấu ăn, bạn có thể áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây để khử mùi hôi của thịt lợn.
Mặc dù đây là phần thịt đắt tiền nhưng nhiều người vẫn sẵn sàng chi để được ăn phần thịt này
Để nhận biết sự khác biệt giữa thịt lợn tươi và thịt lợn không tươi, không đảm bảo an toàn, không quá phức tạp. Dưới đây là vài phương pháp đơn giản nhất mà mọi bà nội trợ đều cần nắm rõ.
Trên con lợn có 2 bộ phận này đại bổ rất tốt cho sức khỏe của bạn, bởi vậy nếu nhìn thấy thì đừng bao giờ bỏ qua.
Rau muống là loại rau dân giã của Việt Nam, hầu như có mặt tại tất cả mâm cơm gia đình Việt. Loại rau “nhà nghèo” ở Việt Nam khi sang Mỹ đắt hơn cả thịt lợn, giá trị lên đến 515.000 đồng/kg.
Chuyên gia cho biết, thịt lợn trước khi bỏ tủ lạnh nhớ bôi thêm 1 lớp "chất bảo quản tự nhiên", nhờ vậy mà để lâu vẫn tươi ngon như mới.
Để bảo quản thịt lợn tươi mọng, không khô trong tủ đá lâu ngày, bạn nên ghi nhớ một số mẹo sau.
Thịt lợn có nhiều phần khác nhau như thịt vai, ba chỉ, đùi, sườn, mông... Tuy nhiên, có một bộ phận cực ngon mà chỉ có khoảng 2-3 lạng, ai đi chợ thật sớm mới mua được, đó là thịt má đào.
Thịt lợn đông cứng, khó rã đông là vấn đề khiến nhiều bà nội trợ băn khoăn. Vậy làm sao để rã đông nhanh và hiệu quả nhất?
Người xưa khuyên con cháu không nên mua thịt cổ, cá diếc vì đây là những thực phẩm không ngon, khó ăn.
Đây là 2 bộ phận rất ngon và bổ của con lợn, ai không biết mà ăn là quá phí.
Cùng tham khảo bài viết này để xem bí quyết là gì nhé!
Chần thịt tưởng chừng là cách đúng nhưng lại vô tình khiến thịt mất đi dinh dưỡng. Hãy cùng khám phá bí quyết loại bỏ độc tố hiệu quả mà vẫn giữ nguyên hương vị thơm ngon của thịt.
Nếu bạn chú ý sẽ thấy thịt lợn thường đặt trên bàn thịt bò thì có thể treo lên cao. Người đi chợ kinh nghiệm mách bạn đó chính là một trong những yếu tố liên quan tới chất lượng thịt.